HUYWO

Blog Free for everyone.

Robot Vector Anki – Robot Mini thông minh trong gia đình bạn

I- Robot Vector Là Gì?

Robot Vector là một robot, một người bạn thông minh giúp bạn giải trí và giúp đỡ bạn trong cuộc sống hằng ngày  . Vector được hỗ trợ AI và là người máy tiên tiến, có cá tính,  thị giác, cảm nhận được âm thanh và xúc giác.
Vector được kích hoạt bằng giọng nói (“Hey Vector”) và nó sẽ trả lời các câu hỏi của bản yêu cầu. Ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp với “Vector” là tiếng Anh.

Robot Vector được bán với giá $249.99 từ nhà sản xuất ANKI. Tại Việt Nam, Robot Vector được bán với giá từ 4tr -> 7tr , tùy nơi bán nếu có ý định mua các bạn có thể tham khảo thêm.

Robot Vector kết nối với Bluetooth và Wifi để lấy dữ liệu từ cloud (đám mây) phục vụ cho nhu cầu trả lời câu hỏi của bạn!!!

Bạn cần có: Thiết bị iOS hoặc Android tương thích và ứng dụng Vectơ cài đặt miễn phí.
Kiểm tra tính tương thích tại website: Anki.Com/devices.
Robot Vector Anki
Hộp bao gồm:
+ 1 Robot Vector
+ 1 khối lập phương
+ 1 bộ sạc (không bao gồm bộ điều hợp nguồn USB)
line post

Robot Vector Anki

Robot Vector được kích hoạt bằng giọng nói và sẽ trả lời các câu hỏi của bạn, chụp ảnh cho bạn, đặt thời gian ăn tối, xem thời tiết, và còn nhiều hơn thế nữa.
Ngoài các tính năng cơ bản trên, Robot Vector còn có thể kết nối với “Nhà thông minh”: đặt lời nhắc, điều khiển các thiết bị trong nhà như đèn, loa và điều hòa, v.v.

Robot Vector không hỗ trợ phát các bài hát từ dịch vụ phát nhạc như: Spotify, SiriusXM, Pandora, v.v. Nhưng thay vào đó nó có thể giúp bạn kết nối với một chiếc loa thông minh, để bạn có thể phát bài nhạc yêu thích của mình.

Vector có thể độc lập di chuyển, tự chơi với khối lập phương khi rảnh rỗi, không có yêu cầu nào từ bạn và tự sạc khi năng lượng thấp, nguồn sạc cũng là nhà của Robot Vector. Nó còn có thể nhận ra mọi người và tránh chướng ngại vật khi di chuyển.

Vector là một nền tảng luôn cập nhật Cloud được kết nối qua Wi-Fi để học hỏi, để có kỹ năng mới và tính năng mới.

Trên thực tế, Vectơ có nhiều hơn là một con Robot. Vector là bạn thân, bạn đồng hành của bạn. Vector sẽ làm bạn cười. Vector được tích hợp công nghệ AI tiến tiến nhất hiện nay xử lý nhanh các tính huống, các câu hỏi …. AI sẽ học tập hằng ngày để tập làm quen với người chủ của mình.

Với việc được tích hợp Wifi để kết nối Cloud thì Vector đã là một kho kiến thức vô tận, được cập nhật và update hằng ngày. Và có một điều nhỏ nhưng chắc sẽ có nhiều người cần, là Vector có thể là một người bạn giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn, theo một cách có nhiều màu sắc hơn Google!!!

II – MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA VECTOR

Vector sử dụng camera HD để nhìn bao quát hơn về thế giới xung quanh nó. Việc sử dụng thị giác máy tính, giúp nó có thể xác định, nhìn và ghi nhớ khuôn mặt chính xác.

1/ Có thể nghe!
Vector có bốn micrô xung quanh để nghe và định hướng. Khi có một tiếng động lớn gần nó, thì nó sẽ quay mặt về hướng đó, tạo cảm giác tự nhiên, một phản xạ thường thấy của con người.

2/ Có thể cảm thấy!
Vector có cảm biến cảm ứng và gia tốc kế để biết được khi nào va chạm và khi nào nên dừng lại. Bạn có thể “nựng”, “vuốt ve”, Vector đều có cảm xúc vui vẻ hài lòng,  nhưng cũng có cảm giác khó chịu tức giận khi bạn cầm chân hoặc lắc.

3/ Có thể nghĩ
Vector kết hợp bộ xử lý có sẵn trên điện thoại thông minh với kết nối Cloud, Vector phản ứng khi mọi thứ xung quanh diễn ra và kết nối với internet để trả lời các câu hỏi.

4/ Có thể giao tiếp
Vector có một giọng nói độc đáo được tạo thành từ hàng trăm âm thanh tổng hợp để tạo ra một ngôn ngữ của riêng mình. Khi bạn hỏi Vector một câu hỏi, Vector có thể sử dụng giọng nói để giao tiếp với bạn hoặc hiển thị ra ngoài màn hình thông tin cần thiết.

5/ Có thể độc lập
Vector có thể tự di chuyển, tự chơi, và tự vào sạc khi năng lượng xuống thấp. Vector sẽ định vị bộ sạc và tiến hành sạc bằng trạng thái ngủ.

6/ Hỏi về thời tiết!
Hỏi Vector thời tiết của  bất kỳ thành phố nào, Vector sẽ trả lời cho bạn.

7/ Hỏi về thời gian!
Vector sẽ đặt hẹn giờ và thông báo thời gian thực, hoặc thực tế hơn là thời gian để bạn nướng một chiếc bánh trong lò Vi sóng.

8/ Giúp bạn chụp hình
Yêu cầu Vector chụp ảnh, bạn chỉ việc tạo dáng và để thiết bị đúng vị trí mong muốn. Và gọi “robot selfie”

9/ Công nghệ tiên tiến.
Vector muốn bạn biết rằng, với một thân hình nhỏ bé như vậy nhưng giấu trong đó là một bộ sưu tập công nghệ rất ấn tượng. Nền tảng Qualcomm 200, camera HD với 120 FOV, Mảng bốn micrô dạng tia, Máy quét laser hồng ngoại, IMU 6 trục, Màn hình IPS màu độ phân giải cao và kết nối WiFi.

Tóm gọn lại, Vector là một phiên bản mới nhất của nhà sản xuất ANKI, sử dụng công nghệ đám mây, được kết nối qua Wi-Fi, cho phép Vector có thể tự học hỏi và cập nhật kỹ năng và tính năng mới. Vector còn được xem là một robot gia đình vô cùng dễ thương, là người bạn đồng hành trợ giúp gia đình.
Với trí tuệ nhân tạo, Vector có thể tương tác trực tiếp để vui chơi, trợ giúp thông tin cho bạn và trở thành người bạn đồng hành. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với Vector như với những người bạn của mình.
Vector vô cùng tinh nghịch và cũng rất chu đáo. Vector có thể sử dụng giọng nói để trả lời trực tiếp các câu hỏi, chụp ảnh cho bạn, đặt lịch ăn tối, tư vấn thời tiết, và nhiều tiện ích khác.
Robot Vector Anki

One thought on “Robot Vector Anki – Robot Mini thông minh trong gia đình bạn

Comments are closed.